Thông Tin Liên Hệ

Phòng nhân sự Công ty TNHH Athemis

Thứ Hai -Thứ Sáu (9:00 - 18:30) Phòng 0206, LakeView 1, Đường Ven hồ Trung Tâm, Phường Khánh, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. 091.173.9079

Athemis

Muốn Chọn Được Công Ty Như Ý? Đặt Ngay 6 Câu Hỏi Sau Đây!

Chúng tôi biết sẽ thất vọng thế nào khi kỳ vọng cao và vỡ mộng ngay trong tuần đầu tiên vì mọi thứ không hoàn toàn như bạn nghĩ. Tuy nhiên, có lẽ bạn nên thay đổi hướng suy nghĩ. Thay vì bị động đón nhận hãy chủ động kiểm soát tình huống. Hãy tự vấn bản thân về công việc và nhà tuyển dụng lý tưởng mà mình hằng mong đợi trước sau đó tìm kiếm các công ty phù hợp với các tiêu chí đó chứ không chỉ đơn thuần cân nhắc các tin tuyển dụng việc làm.Trước tiên, bạn cần phải bắt đầu bằng cách tự hỏi những câu hỏi sau đây để làm rõ mục tiêu việc làm của mình:

1. Một ngày làm việc lý tưởng sẽ như thế nào?

Nó có liên quan đến giờ làm việc linh hoạt và các tùy chọn cách thức làm việc không? Hoặc ngày làm việc lý tưởng đó bao gồm việc giao tiếp với người bộ phận bán hàng hoặc chăm sóc khách hàng. Bạn càng cụ thể thì mục tiêu và lựa chọn ưu tiên của bạn càng rõ ràng hơn, điều này sẽ giúp bạn xác định như thế nào là công việc và công ty thích hợp để săn việc hiệu quả hơn.

2. Đâu là môi trường làm việc hoàn hảo với bạn?

Hãy suy nghĩ về điều này như là danh sách mong muốn đối với nhà tuyển dụng ước mơ của bạn. Đừng sợ mình mơ quá lớn. Không có gì là không thể khi chúng ta dành tâm trí vào nó. Mô tả những yếu tố phải có trong môi trường làm việc hoàn hảo, cũng như những tác nhân sẽ gây cho bạn sự thất vọng. Ví dụ bạn không thể chịu đựng được mùi khói thuốc lá thì một văn phòng cho phép hút thuốc có thể là tác nhân gây cho bạn khó chịu. Bất kể nó là gì, biết bạn muốn gì và không muốn gì sẽ giúp thu hẹp danh sách các nhà tuyển dụng tương ứng.

3. Điều gì thúc đẩy bạn?

Đâu là động lực chính của bạn tại nơi làm việc? Đam mê đối với lĩnh vực hoạt động của công ty? Hoặc bạn đang bị thúc đẩy bởi các mục tiêu bán hàng và lợi nhuận? Dù đó là yếu tố gì cũng được, quan trọng là bạn biết điều gì là động lực của mình, nếu không bạn sẽ không biết liệu nhà tuyển dụng tương lai có khả năng thúc đẩy bạn hay không.

4. Kiểu lãnh đạo nào truyền cảm hứng cho bạn?

Bạn thích một lãnh đạo thiết lập các mục tiêu có tầm nhìn xa tạo cảm hứng cho sự sáng tạo và sự tháo vát trong bạn để đạt được những mục tiêu đó? Hoặc có lẽ bạn phản ứng tốt hơn với một phong cách lãnh đạo tập trung vào việc phát triển và đào tạo kỹ năng của nhân viên? Biết phong cách lãnh đạo yêu thích là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong công cuộc tìm kiếm việc làm.

5. Ba yếu tố quyết định khi chọn công ty

Ba yếu tố hàng đầu thường ảnh hưởng đến việc lựa chọn công ty của bạn là gì? Đối với một số người, tiền lương và phúc lợi đóng vai trò quyết định trong khi đối với người khác thì đó là môi trường làm việc. Sự đa dạng tại nơi làm việc có quan trọng với bạn? Điều quan trọng là bạn nên suy nghĩ về những điều này và các yếu tố quyết định khác, vì nó nói lên rất nhiều về sự ưu tiên của bạn.

Những ưu tiên này có đặt không đúng chỗ không? Nếu bạn đã chọn nhà tuyển dụng dựa trên lý do tài chính thay vì môi trường làm việc, điều đó có thể giải thích tại sao bạn không cảm thấy mình thuộc về. Có rất nhiều lý do tại sao bạn không tìm được một nhà tuyển dụng phù hợp tuy nhiên sau tất cả sự ưu tiên sẽ giúp bạn quyết định chấp nhận một đề nghị tuyển dụng.

6. Bạn muốn thành viên nhóm của mình như thế nào?

Hãy nghĩ đến nhóm làm việc tốt nhất trong sự nghiệp của bạn cho đến thời điểm này. Họ như thế nào? Bạn chia sẻ những gì? Biết được điều này, bạn sẽ hình dung rõ ràng hình mẫu công ty bạn nhắm đến. Đồng nghiệp có cùng quan điểm sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với năng suất và sự hài lòng công việc tổng thể.

Mặt khác, bạn có thể là một người hướng nội chỉ thích làm việc độc lập, hoặc bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi ý kiến cá nhân không được chấp nhận. Nếu đúng như vậy, bạn chắc chắn không muốn làm việc trong một công ty đề cao tinh thần làm việc nhóm.

 

Tóm lại:

Viết ra các đặc điểm của công ty mà bạn cho là phù hợp với bản thân sẽ giúp quá trình lựa chọn dễ dàng và chính xác hơn và tiết kieemh được rất nhiều thời gian của cả bạn và nhà tuyển dụng.

Chúc bạn nhanh chóng chọn được một môi trường làm việc như ý!

Nguồn: JobStreet Vietnam